Chi đoàn Sở Xây dựng Tuyên Quang tặng quà tết cho các hộ gia đình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Kim Thu Ngà, xã Kim Quan, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, ngày 09/01/2020, được sự chỉ đạo của Đảng ủy Sở Xây dựng, Chi đoàn Sở Xây dựng Tuyên Quang đã tổ chức hoạt động tình nguyện mùa đông tại thôn Kim Thu Ngà, xã Kim Quan, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Chi đoàn đã trao 10 suất quà trị giá 1.700.000đồng cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn; trao 10 chiếc chăn ấm trị giá 1.800.000đồng cho các cháu Trường mầm non Kim Quan - Phân hiệu Kim Thu Ngà. Ngoài những phần quà trên, Chi đoàn Sở Xây dựng đã vận động đoàn viên trong Chi đoàn, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan quyên góp, ủng hộ quần áo ấm để trao tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong thôn.

 

Chi đoàn Thanh niên Sở Xây dựng Tuyên Quang  trao quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

 

 

Chi đoàn Thanh niên Sở Xây dựng Tuyên Quang trao quà các cháu

Trường Mầm non Kim Thu Ngà

 

Tuy giá trị phần quà không lớn, song phần nào giúp chia sẻ, động viên các em và các hộ gia đình vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, là tấm lòng thiện nguyện, thể hiện tình thần nhân ái của tuổi trẻ, là tình cảm của Đoàn viên Thanh niên muốn gửi gắm. Đồng thời cũng là cơ hội để Đoàn viên Thanh niên Sở Xây dựng Tuyên Quang hiểu hơn về cuộc sống và con người, phát huy tính xung kích, tình nguyện của thanh niên, giáo dục truyền thống đạo đức, lối sống cho thanh niên thế hệ mới.

Đây là một trong các hoạt động tình nguyện diễn ra hàng năm do Chi Đoàn Thanh niên Sở Xây dựng Tuyên Quang phát động. Ngoài ra, Chi đoàn còn luôn tích cực tham gia các hoạt động do cấp trên  tổ chức, nhất là các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hiến máu nhân đạo, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, qua đó đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ Sở Xây dựng Tuyên Quang đối với cộng đồng và xã hội./

Tin cùng chuyên mục