Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng

Ngày 28-4, Sở Xây dựng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam (29-4-1958 - 29-4-2018).

Đến dự có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Tuyên Quang; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Ngày 29-4-1958, theo Nghị quyết của kỳ họp thứ VIII Quốc hội khóa I do Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ tọa đã quyết định thành lập Bộ Kiến trúc - nay là Bộ Xây dựng. Từ đó đến nay, ngày 29-4 hàng năm đã trở thành ngày truyền thống của ngành Xây dựng Việt Nam. Trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, cùng cả nước, ngành Xây dựng Tuyên Quang đã có nhiều đóng góp to lớn vào công tác xây dựng, quy hoạch, quản lý đô thị… đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao.

Với chủ trương quy hoạch phải đi trước một bước, công tác quy hoạch xây dựng đã được quan tâm và đẩy mạnh. Đến nay, 100% các đô thị có quy hoạch chung được duyệt; 100% số xã đã hoàn thành việc lập quy hoạch xây dựng nông thôn mới. Cùng với việc lập các đồ án quy hoạch xây dựng các khu công nghiệp, khu đô thị mới, đặc biệt là hoàn thành đồ án quy hoạch vùng tỉnh Tuyên Quang đến năm 2025 đã thực sự đóng góp quan trọng trong việc tạo tiền đề phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, là cơ sở để kế hoạch hóa đầu tư, phân bổ nguồn lực, giúp địa phương có công cụ để xây dựng và quản lý phát triển đô thị và nông thôn...


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Sở Xây dựng.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của ngành Xây dựng trong những năm qua đã góp phần cùng cả tỉnh đạt được thành tựu toàn diện trên các lĩnh vực, đưa Tuyên Quang thoát ra khỏi tình trạng kém phát triển. Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra mục tiêu phấn đấu đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc, đòi hỏi sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc trong tỉnh với quyết tâm chính trị cao nhất. Đặc biệt, trong giai đoạn phát triển mới, cần tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, đẩy nhanh quá trình đô thị hóa, xây dựng nông thôn mới; trong điều kiện khó khăn về nguồn vốn đầu tư công, cần nâng cao hiệu quả xây dựng các công trình; đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong quản lý, thực hiện quy hoạch và hoạt động đầu tư xây dựng.

Ngành xây dựng và các doanh nghiệp xây dựng cần đổi mới tư duy, cách nghĩ, cách làm, phát huy thành tích đã đạt được, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Ngành cần chủ động rà soát các nhiệm vụ được giao trong Chương trình, kế hoạch, đề án của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, căn cứ chức năng, nhiệm vụ của ngành, xây dựng kế hoạch cụ thể tiếp tục thực hiện đảm bảo hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra. Ngành cần phối hợp với các cơ quan liên quan và cấp ủy, chính quyền thành phố Tuyên Quang thực hiện Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; triển khai lập Đề án điều chỉnh địa giới hành chính để mở rộng thành phố Tuyên Quang, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Trên cơ sở đó, xây dựng và phát triển thành phố Tuyên Quang theo tiêu chí đô thị loại II mang nét đặc trưng của đô thị miền núi, tầm nhìn chiến lược của đô thị loại I trong giai đoạn tiếp theo...


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn trao danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho 7 tập thể, cá nhân của Sở Xây dựng có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước năm 2017.

Theo baotuyenquang.com.vn

Tin cùng chuyên mục